กลับมาจากงาน Comic Fiesta ที่มาเลแย้วก้า ทริปนี้ทั้งสนุกทั้งเหนื่อย (จากการวิ่งขึ้นลงรถและเหนื่อยจากหัวเราะท้องแข็ง) รั่วกันได้รั่วกันดีตั้งแต่วันแรกยันวันสุดท้าย สมาชิกที่ร่วมเดินทางในครั้งนี้ก็มี เรย์ Raykit, แน๊ต Hippori, หมีเอ้ Kuma Wind แล้วก็ข้าพเจ้า รวมเป็น 4 ชีวิตที่เหินฟ้าไปตะลุย KL มีเหตุให้ระทึกกันตั้งแต่ยังไม่ทันได้ก้าวขาออกจากประเทศไทย เรื่องของเรื่องคือก่อนไปวันนึงมีนัดเตรียมข้าวของกับไปแลกเงินริงกิตกัน เรย์ แน๊ต หมีเอ้ เค้าเตรียมโดจินกับสินค้าไปขายที่งาน ส่วนเราก็เตรียมที่คั่นหนังสือไปขาย ปรากฏว่าที่ร้านปรินท์งานออกมาสีดร็อป ตอนร้านนัดไปรับงานก็เกือบสองทุ่มแล้ว พอเห็นคุณภาพงานแล้วก็ช็อกพรุ่งนี้จะบินตอน 9 โมงจะเอาเวลาที่ไหนไปปรินท์ใหม่ทันฟร้า!!!! เกือบจะถอดใจไม่เอาไปขายแล้ว แต่สุดท้ายก็วิ่งหาร้านปรินท์ใหม่จนได้ เป็นบทเรียนว่าต่อไปไม่ควรทำงานร่กจนวินาทีสุดท้ายแบบนี้

13.12.07 MO gang in KL day 1
Eye on Malaysia & Bukit Bintang Avenue

หมดเรื่องปรินท์งาน กว่าจะแพ็คของเสร็จได้นอน 3 ชม.เองได้มั้งก็ต้องตื่นไปสนามบิน เช้านั้นโมแก๊งแต่ละคนหน้าตาดีกว่าศพกันหน่อยนึง 5555 เวลา 9.35 น.ออกเดินทางไปมาเลด้วยเที่ยวบิน AK881 ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม.ไปถึงสนามบิน LCCT ที่ KL ราวๆเที่ยงวันตามเวลาท้องถิ่น (มาเลเร็วกว่าบ้านเรา 1 ชม.) ที่ LCCT เป็นสนามบินเล็กเฉพาะของแอร์เอเชีย ถ้ามาจากสายการบินอื่นจะไปลงที่สนามบินใหญ่ที่อยู่ห่างออกไปนิดหน่อย นั่งรอเพื่อนจากมาเลมารับ รอแล้วรอเล่าก็ยังไม่มา ปรากฏว่าเค้าไปผิดที่ไปสนามบินใหญ่นี่เอง หลังจากนั่งหง่าวอยู่สนามบินร่วมๆ 2 ชม. Kyou ก็ปรากฏตัวแล้วก็พาโมแก๊งหน้าตาเด๋อด๋าขึ้นรถเข้าเมือง ความประทับใจแรกที่เห็นมาเลคือต้นไม้เยอะมาก สองข้างทางงี้มีแต่ต้นปาล์มปลูกกันเป็นไร่ๆ เขียวพรืดไม่แพ้ที่สิงคโปร์เลย ดูร่มรื่นสบายตา อยากให้ตามถนนหนทางบ้านเรามีต้นไม้เยอะๆยังงี้มั่งจัง และที่ทำให้โมแก๊งฮือฮาอีกอย่างคือตึกรูปทรงแปลกๆที่เรียงรายตามสองฝั่งถนน ตึกรามบ้านช่องเค้าเล่นสีสันสวยมาก รูปทรงก็เดิ้นสุดๆ เคียวบอกว่าเป็นการผสมผสานกันของสถาปัตยกรรมมาเลกับตะวันตก ใน KL รถติดนรกไม่แพ้ถนนสาทรบ้านเรา เคียวเลยแนะว่าจอดรถที่ชานเมืองแล้วนั่งรถไฟฟ้าเข้าไปจะดีกว่า โมแก๊งก็ถึงคราวต้องแปลงร่างอัพเสะเป็นแรมโบ้หญิง ทั้งลากทั้งจูงทั้งแบกกระเป๋าเดินทางอันแสนหนักอึ้งขึ้นๆลงๆรถไฟ มาถึงโรงแรมในย่าน Bukit Bintang แบบฉิวเฉียดเวลาเดดไลน์เช็คอิน 6 โมงเย็นจนได้ เย้~

หลังจากล้างหน้าล้างตากันแล้วก็ออกไปเที่ยวต่อทันที คืนนั้นตกลงกันว่าเราจะไปตะลุยราตรีเที่ยวชมแสงสีเมือง KL กัน เริ่มจากที่ Eye on Malaysia เป็นชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่มีฉากหลังเป็นตึกแฝด KLCC ส่องแสงสีขาวเงินส่วางไสวตัดกับท้องฟ้ายามราตรีสวยมากๆๆๆๆๆๆๆ ราคาค่าขึ้นชิงช้าตกคนละ RM15 หรือ 150 บาท คุ้มมากๆ หมุนตั้ง 5 รอบแน่ะ

มื้อแรกในมาเลวันนี้เป็นข้าวผัดไก่ไข่ดาว อาหารสิ้นคิดเพราะไม่กล้าสั่งของแปลกกลัวจู๊ดๆ ภาษามาเลเรียกว่า Nasi Goreng Ayam รสชาติข้าวผัดแต่ไก่เค้าหมักผงกะหรี่ด้วย อร่อยดี ตบท้ายด้วยน้ำแข็งไส หรือ ABC ชามโตหวานเย็นชื่นจาย แก้ร้อนตับแล่บได้ดีนักแล

จากนั้นก็โบกแท็กซี่กลับมาที่ย่าน Bukit Bintang เอาตอนสี่ทุ่มกว่าๆ ทั้งถนนยังคึกคักสว่างไสว อารมณ์ประมาณถนนคนเดิน ย่านนี้เป็นย่านท่องเที่ยว มีร้านค้าขายของ มีสตรีทโชว์ตรงหัวมุมถนน ชอบใจที่นี่เค้าเปิดไฟกันแบบไม่อั้น แม้แต่ตรอกเล็กๆก็ยังสว่าง ถึงร้านจะปิดแต่ก็ไม่ปิดไฟหน้าร้านให้มืดๆ ยิ่งช่วงนี้มีประดับไฟคริสต์มาสยิ่งสวยทำให้น่าเดิน อดคิดเปรียบเทียบกับบ้านเราไม่ได้ บ้านเราพอตกดึกก็ปิดไฟกันเงียบยังกับป่าช้าแล้วจะไปส่งเสริมการท่องเที่ยวยังไงไหว นโยบายการบริหารบ้านเมืองเค้ากับเรามันผิดกันอ่ะ

มองเผินๆนึกว่าชมรมคนสูบบ้อง 555 แต่จริงๆคือเค้ากำลังแสดง Street Performance ใครจะมายึดหัวหาดเปิดหมวกแสดงอะไรก็ได้ วงนี้เล่นเครื่องดนตรีพื้นเมืองเผ่าอะบอริจิน(มั้ง) อีกวันนึงที่ผ่านไปเจอเป็นมวยเส้าหลิน บ้านเราไม่ค่อยมีแบบนี้ให้เห็นแฮะ  พูดถึงเรื่องสูบบ้อง ที่นี่เค้ามีร้านบริการบารากู่(ยาสูบแบบแขก)เรียงรายกันข้างถนนเลย บ้านเรารู้สึกว่าจะขายบารากู่แบบเจิดเจ้อยังงี้ไม่ได้ใช่มะ ใครรู้ช่วยเฟิมหน่อยจะเป็นพระคุณ 

ป้ายโฆษณาของดิจิ เป็นเครือข่ายมือถือคล้ายๆ AIS DTAC อะไรงี้ ติดใจสปอตโฆษณาทีวีของดิจิมากกกกก มาสคอตเป็นตัวเหลืองๆทำท่าฟิต ขำมาก สถานี LRT ของเค้าแต่ละแห่งจะมีสปอนเซอร์ทำให้ติดโฆษณาสีสันฉูดฉาดสะใจกันแบบนี้ อย่างสถานีของดิจิก็เล่นธีมสีเหลือง ส่วนสถานีถัดไปเป็นของ Prudential ก็เล่นสีแดงเถือก คัลเลอร์ฟูลสุดๆ

ชิลกันอยู่ที่นี่ถึงเที่ยงคืนเศษก็กลับไปโรงแรม เปิดบ่อนกันต่อถึงตีสอง งวดนี้มีการจุดประกายแค้นนี้ต้องชำระเกิดขึ้นด้วยล่ะ หึๆๆๆ  

14.12.07 MO gang in KL day 2
Sunway Lagoon & KLCC

เพราะมัวแต่จั่วไพ่กันค่อนคืน เช้านี้เลยตื่นสายลงมาหม่ำข้าวเช้าที่ล็อบบี้เกือบไม่ทัน อาบังเลยได้เห็นสี่มนุดประหลาดในชุดนอนหัวฟูลงมาโซ้ยข้าว หลังจากยัดข้าวลงท้องอิ่มแล้วก็เตรียมตัวไปเที่ยวกัน วันนี้เราจะไปเที่ยวสวนสนุกที่ห้าง Sunway Lagoon ห้างนี้ตกแต่งสไตล์อียิปต์ มีปิระมิด มีสฟิงค์ตัวเบ้อเริ่มเทิ่มนอนหมอบอยู่หน้าห้างให้ความรู้สึกประหนึ่งเราเป็นคลีโอพัตราเดินนวยนาดเข้าห้างยังไงยังงั้น คนมาเลคงจะชอบช้อปปิ้งมาก ห้างที่นี่ทั้งเยอะทั่งใหญ่ เดินกันไม่ทั่ว สวนสนุกทีว่านี่อยู่ด้านนอกตัวห้าง เป็นธีมปาร์กราวๆดรีมเวิร์ลบวกสวนสยาม ข้างในแบ่งเป็นโซนๆ ตั๋วก็แยกขายเป็นโซนๆไป มีโซนสวนน้ำ โซน Adventure โซน Extreme โซน Wildlife พวกเราเลือกเที่ยวแพ็กเกจโซนสวนน้ำกับโซนผจญภัย ค่าตั๋วคนละ RM45 จ่ายตังค์เหยียบเข้าประตูไปปุ๊บฝนก็ลงเม็ดปั๊บ เล่นไปหลบฝนไป จนกระทั่งฝนเทกระหน่ำยังกับฟ้ารั่ว เครื่องเล่นทั้งหมดต้องหยุดให้บริการ ต้องไปนั่งติดแหง็กกันเป็นชั่วโมง สรุปว่าหมดไป 450 กับสายฝน แสดดดดดด

เมฆครึ้มมาเชียว ไม่รอดแน่

เล่นเครื่องเล่นไม่คุ้ม รู้สึกเหมือนจ่ายตังค์เข้าไปดูกองหิน เง้อ~

ตกบ่ายเคียวมารับไป KLCC ใช้บริการรถโมโนเรลหรือ LRT เช่นเคย รถไฟฟ้าเค้าเหมือนนั่งรถไฟเหาะเลย รางเล็กๆแต่วิ่งเร็วโคด ระบบการคมนาคมเค้าเชื่อมต่อกันดีมาก คนขับรถมาจากชานเมืองก็เอารถไปจอดแล้วต่อ LRT หรือรถไฟใต้ดินเข้าเมือง (แต่ก็ยังแก้ปัญหารถติดไม่ได้อยู่ดีนิ) ผลุบๆโผล่ๆสักพักก็มาถึงตึกแฝด KLCC ที่นี่ชั้นล่างเป็นห้างอีกแล้ว มีร้านค้าเยอะพรึ่บไปหมด ช่วงนี้มาเลเซียมีแกรนด์เซลส์สวรรค์ของนักช้อปโดยแท้ อิๆๆ มามาเลคราวนี้มิชชั่นอย่างนึงคือมากวาดเครื่องสำอางลดราคา (จริงๆเค้าไม่ลดหรอก แต่เค้าไม่มีภาษีนำเข้า เลยถูกกว่าบ้านเรา) อย่างของลุงชู Shu Uemura ครีมกระปุกนึงถูกกว่าซื้อที่กรุงเทพร่วมพันแน่ะ!!!! จ๊อดดดดด มันยอดมากค่า  ของกินกับของใช้ราคาพอๆกับบ้านเรา บางอย่างแอบแพงกว่าด้วยซ้ำ แต่เครื่องสำอางที่นี่ถูกกว่าก้ะ สุขใจจังวู้ ที่ตึก KLCC มีร้านคิโนะคุนิยะด้วย สองชั้นแน่ะ ราคาหนังสือเค้าถูกกว่าบ้านเราหน่อยนึงนะ ตูนวายฉบับแปลอังกฤษของ Tokyopop ก็เห็นมีวางขาย แต่ Yiesha เพื่อนมาเลบอกว่าจริงๆห้ามขายถ้าเห็นวางต้องรีบฉวยก่อนโดนกวาด 55555 Yiesha หิ้ว Natsu มาโชว์ตัวด้วย ลูกชาวบ้านหล่อสวยกันทั้งน้าน เฮ้อ~ รออีกหน่อยลูกชายเราก็จะมาถึงมั่งละ *นั่งนับวันรอ*

ข้างในตึก KLCC

ข้างนอก เปิดไฟแล้วสวยชะมัด

น้ำพุหน้าตึก สวยจริงๆพับผ่าสิ พาราก้อนก็เหอะ ชิดซ้ายไปเลย

คลำทางกลับถึงโรงแรมได้ก็เตรียมของสำหรับงาน CF พรุ่งนี้แล้วสินะ ก่อนนอนก็พอกเคาน์เตอร์เพนแก้ปวดเมื่อยจากที่วันนี้เดินขาลากมาทั้งวัน พรุ่งนี้โมแก๊งต้องเต็มร้อยฮ่ะ รีพอร์ตงานและบรรยากาศติดตามเอนทรีหน้าก้ะ

 

OMAKE

แก๊งสามช่ารั่วกลางห้าง เราเป็นทัวริสต์เราทำอะไรก็ไม่ผิดนี่เนอะ 5555

 

แถมสปอตโฆษณาดิจิ ที่ทำให้โมแก๊งคลั่งไคล้หลงใหลกองทัพลุงกล้ามเหลือง กร๊ากกกกกก

Comment

Comment:

Tweet

มาเลสวยมากๆ เมืองก็สะอาด น่าเที่ยวมากเลยคะ
อยากให้เมืองไทยเป็นงี้มั่งจัง

#2 By myuk on 2007-12-23 11:57

โอ้ว พี่แอนรั่วไกลถึงต่างแดน น่าสนุกจังเลย อิๆcry

ขอบคุณคะ สำหรับรูป งิๆ มุกจารอสูบที่บลอกนะคะ กริ๊วกร๊าว

คิดถึงพี่แอนนะคะ จุ๊บๆๆcry

#1 By myuk on 2007-12-23 11:53

Code Here.

www.flickr.com