[แมว] อีป่วน!!

posted on 28 May 2008 13:48 by comichub in Diary

เป็นเอนทรี่ที่ไม่นึกว่าจะเป็นเรื่องขนาดเก็บมาอัพบล็อก (ฮ่า)

เนื่องจากคุณนายแมวที่บ้านเธอคลอดลูกออกมาตั้งกะช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา แล้วมันก็เอาลูกไปซ่อนที่อื่นนอกบ้านตลอดเดือนเศษๆ ไม่เคยได้เห็นหน้าเหมียวน้อยๆเลย มีแต่นังแม่มันแวะมาขอข้าวกินทุกวัน ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะที่บ้านก็เลี้ยงแบบปล่อยๆ ฟรีสไตล์วันทูคอล จนกระทั่งเมื่ออาทิตย์ก่อนนังแม่มันคงจะเลี้ยงลูกไม่ไหวเลยย้ายสำมะโนครัวกลับมาให้มนุดช่วยเลี้ยง เลยได้เห็นลูกแมวหน้าตามู่ทู่ 3 ตัว ก็ปล่อยมันเล่นที่โรงรถไป ไม่คิดอะไร จะถอยรถก็คอยระวังบ้างก็แค่นั้น

แต่แล้วเจ้าหมียวจอมซนทั้งหลายก็ก่อเรื่อง เข้าไปมุดในห้องเครื่องรถ เตี่ยจะออกไปทำงานก็ไปไม่ได้ ต้องวุ่นวายจับลูกแมวออกจากหน้ากระโปรงรถ ทีนี้มีอยู่ตัวนึงทำอีท่าไหนก็ไม่รุ มุดเข้าไปอยู่ในช่องโพรงไฟเบอร์กลาสด้านบนของล้อหน้าขวาแล้วออกมาไม่ได้ เป็นเรื่องสิทีนี้ เลยต้องขับรถไปอู่ฮอนด้าใกล้บ้านให้เค้ายกรถขึ้น แล้วถอดชิ้นส่วนรถออกเพื่อเอามันออกมา ช่างที่ศูนย์ก็น่ารักมาก มาช่วยมะรุมมะตุ้มเพื่อช่วยเรสคิวเจ้าเหมียวจอมซน ขากลับยังพากันมาส่งเจ้าเหมียวขึ้นรถอีกด้วย ขอขอบคุณพี่ๆช่างที่ศูนย์ฮอนด้าพุทธมนต์สาย 4 มากๆค่ะ

ตั้งชื่อเจ้าตัวแสบว่า อีป่วน เพราะมันป่วนสมชื่อ ทำเอาวุ่นวายกันไปทั้งวัน กลับมาถึงบ้านจับอีป่วนอาบน้ำ มอมแมมเลอะคราบน้ำมันเครื่องไปทั้งตัว พอสะอาดละก็พาไปหาคุณนายแม่มัน จบเรื่องไปนึกว่าอีป่วนคงจะเข็ดหลาบไม่กล้าขึ้นรถแล้ว ที่ไหนได้ เช้านี้ปล่อยให้ไปกินนมแม่ เผลอแป๊บเดียวมุดรถอีกแล้ว!!! เกือบตายเพราะมุดรถมาหนนึงแต่ก็มิได้นำพาเลยพับผ่าสิน่า!!

โฉมหน้าเป๋อเหรอของอีป่วน อย่าแปลกใจที่เห็นแมวทำหน้าเหมือนปวดอึ ก็กำลังพามันไปอึจริงๆน่ะแหละ ไม่งั้นถ่ายรูปไม่ได้เลย ไม่ยอมหยุดดิ้นเลย OTL

Comment

Comment:

Tweet

น่าร๊ากกกกกกกก ตั้งชื่อได้เหมาะมากๆ ทำไมมันแสบอย่างงี้ อันตรายต่อชีวิตจริงๆ จับเลี้ยงบ้านพี่ก็เคยซนกระโดดทะลุมุ้งลวดจนร่วงไปติดอยู่ตรงระเบียงมาแล้ว แต่ดีที่มันไม่เคยมุดรถ

แอนลองเอาพวกพริกไทย หรือน้ำหอม หรือเปลือกส้ม ไปไว้ตรงที่มันชอบมุดจิ มันจะได้ไม่ไปมุดอีก

แต่ภาพนี้ หน้าตาแบบกำลังปวดอึจริงๆ วันหลังแอบถ่ายจับเลี้ยงตอนมันกำลังอึมั่งดีก่า open-mounthed smile

#7 By shun on 2008-06-11 18:04

กร๊ากกกก หน้ามันอย่างป่วนอะค่ะพี่แอน XDDDD
มุดเข้าไปในนั้นได้ยังไงเนี่ย วันนั้นได้ยินพี่แอนพูดถึงแล้วเสียววาบเลย นึกว่าจะตายซะแล้ว OTL

#6 By Dr.Seiji on 2008-06-04 07:05

น่ารักจังค่ะ เมื่อก่อนตอนเรายังอยู่บ้านเก่า เราก็เคยมีแมวไปๆมาๆ จะเรียกว่าเลี้ยงก็คงไม่ได้ เพราะมันไปๆมาๆแต่เราก็ให้ข้าวให้น้ำ วันนึ่งมันปีนเข้าครัวที่บ้าน(เป็นครัวแบบ ครัวลาวอ่าค่ะที่ครัวกับบ้านแยกกัน)มาคลอดลูก -*- แล้วลูกมันก็ดันเข้าไปในกรงดักหนู-*-
ร้องแม่ลูกร้องกันลั่นเลย คุณพ่อเราเลยไปดูก็เลย เอาลูกแมวออกมา คืนนั้นเราให้น้องแมวนอนในบ้าน
แต่ไม่นานเสียงร้องก็ดังอีก เจ้าตัวเดิมเข้าไปในกรงอีกแล้วไม่เข็ดจริงๆ-*- คุณพ่อก็ปล่อยมากอีก พอคุณพ่อจะเข้านอน มันร้องอีกรอบค่ะคราวนี้ดังกว่าเดิม ปรากฎ ลูกแมวตัวเดิม-*- เข้าไปในกรงอีกรอบ แต่
คราวนี้ กรงทับขาอ่าค่ะ น้องแมวตัวนั้นขาหักเลยค่ะน่าสงสารมาก จากนั้นคุณพ่อเลยเก็บกรงดักหนูถาวร

ปล. เพิ่งเจอบล็อคพี่แอน ขอแอ๊ดนะค่ะ

#5 By afternoon_silent on 2008-05-31 20:42

cry อีป่วนน่ารักอะพี่แอน ฮ่าๆๆ
มุกว่ามันต้องเป็นแมวที่สนใจพวกเครื่องยนต์แน่เลย
ชาติที่แล้วน้องเหมียวน่าจะเป็นพวกช่างซ่อมรถ ไม่ก็เด็กช่างกลconfused smile
อิอิ แต่ก็อันตรายเหมือนกันนะคะ ป่วนสมชื่อจริงๆ

ปล. ทำไมบลอกพี่แอนมันไม่ขึ้นว่าอัพแล้วนะ มุกเลยพลาดไปสองเอนทรี่เลย งงembarrassed

#4 By myuk on 2008-05-31 00:54

กำ ทำไมซนอย่างงี้ล่ะ ลูกเอ๊ย
อ่านแล้วไม่รู้จะขำรึจะร้องไห้ดี

แวะมาทักทายพี่แอนค่า
ไม่ได้คุยกันตั้งนานเลย confused smile

#3 By priawjai on 2008-05-30 23:24

555555555555 ท่ามันกำลังอึจริงๆใช่ไหมพี่

*มองแก้มจัง* อย่าไปมุดรถนะลูก เด๋วติดพุง

#2 By STECHA ลา ล่า~ on 2008-05-29 02:23

555555555+
น่ารักมากค่ะพี่แอนcry
ที่บ้านก็เคยมีแมวจรจัดมาคลอดลูกเหมือนกันค่ะ เพราะปกติก็จะให้ข้าวมาตลอด แต่ไปๆมาๆแม่มันหายไปจนคนในบ้านคิดว่ามันคงตายไปแล้ว เหลือลูกแมวไว้ให้ดูต่างหน้า 3ตัวถ้วน แต่ยังโชคดีที่มีคนรู้จักที่รักแมวมาขอลูกๆมันไปเลี้ยงค่ะ (ที่บ้านเลี้ยงไม่ได้เพราะมีหมาอยู่...แต่ไม่ใช่เพราะมันจะกัด แต่กลัวลูกแมวโดนหมาหมูทับตาย) sad smile

#1 By Schiz...Np on 2008-05-28 19:32

Code Here.

www.flickr.com