เหลืออดจริงๆกับพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้

เด็กนักเรียนขอถนนคืนจาก “ลุงจำลอง”

ที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 13.00 น. พล.ต.ท.วิเชียรโชติ สุกโชติรัตน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ได้รับคำขอร้องจากครู 2-3 คน ที่เดินทางมาพบตน และผู้ปกครองนักเรียนของโรงเรียนที่อยู่บริเวณรอบทำเนียบรัฐบาล 6 โรงเรียน ได้แก่ ร.ร.ราชวินิต วัดเบญจมบพิตร วัดโสมนัสราชวิหาร วัดมกุฏฯ และวิทยาลัยพณิชย์พระนคร ได้โทรศัพท์มาหาตน อยากจะให้ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตร ช่วยเปิดพื้นที่ถนนให้สักครึ่งถนนจะได้ หรือไม่ เพราะนักเรียนมาโรงเรียนไม่ทัน ต้องตื่นเช้ากว่า ปกติ ที่สำคัญคือขณะนี้น้ำมันลิตรละ 42 บาท ผู้ปกครองต้องไปขับรถอ้อมอยู่บนถนนเกินกว่า 1 ชั่วโมง จากที่เคย อยู่ประมาณ 40 นาที ทำให้เปลืองค่าใช้จ่ายของผู้ปกครองและนักเรียนเพิ่มขึ้น ขอร้องมาว่าขอให้ลุงจำลองเปิดให้ ครึ่งถนน

นศ.ยื่นหนังสือขอพันธมิตรเปิดถนน

บ่ายวันเดียวกัน น.ส.วชิรปราณี คล้ายพงษ์ นายก สโมสรนักศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เดินทางมาที่บริเวณชุมนุม ขอความอนุเคราะห์จากกลุ่มพันธมิตรฯ ในการเปิดเส้นทางถนนพิษณุโลก  เนื่องจากมีครู  อาจารย์  และนักศึกษากว่า  5 พันคน ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องการเดินทาง และเสียง รบกวนจากเครื่องขยายเสียง แต่แกนนำทั้ง 5 คน ไม่อยู่ นายรัฐเขต ชัยมงคล ผู้ติดตาม พล.ต.จำลอง เป็นตัวแทนรับหนังสือดังกล่าวไว้ น.ส.วชิรปราณีกล่าวว่า ตัวแทนกลุ่ม พันธมิตรฯจะให้กลับไปสำรวจจำนวนนักศึกษาที่ได้รับความเดือดร้อนว่ามีจำนวนเท่าไร หากมีจำนวนมากก็ให้ กลับมาขอความอนุเคราะห์จากกลุ่มพันธมิตรฯอีกครั้งหนึ่ง

http://www.thairath.co.th/offline.php?section=hotnews&content=94710

--------------------------------

ไม่เข้าใจ ทำไมเด็กนักเรียนจะไปโรงเรียนต้องขอความอนุเคราะห์กับไอ้พวกซากอ้อยพวกนี้ด้วย?? อ้างสิทธิเสรีภาพมาปิดถนนประท้วงชุมนุมข้ามเดือน สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนส่วนรวม มันประชาธิปไตยตรงไหนฟะ?! 

ก่อนหน้านี้ก็มีคำตอบจากทั่นมหาผู้ยิ่งใหญ่คับโลกหนนึงแล้วว่า ให้เด็กนักเรียนจงเสียสละเพื่อชาติ?!?
และแม้กระทั่งไม่นำพาเสียงคร่ำครวญของครูและนักเรียนที่ท้วงติงเรื่องเครื่องขยายเสียงดังหนวกหูเป็นอุปสรรคการเรียนการสอน (แต่ทีพอตำรวจเปิดเพลงรักชาติให้ฟัง กลับไปฟ้องศาลว่าตำรวจใช้เสียงดังรบกวนม็อบ เอากะมันสิ)

เกลียดม็อบ ไม่ได้สร้างความเจริญให้ชาติแล้วก็อย่ามาทำให้มันวิบัติไปมากกว่านี้ได้มั้ยเนี่ย หน่ายมากๆค่ะ จะรักชาติแต่รักไม่ถูกทางจะพาชาติล่มจมซะก่อนสิไม่ว่า ถ้าเป็นบ้านอื่นเมืองอื่นไปประท้วงปิดถนนเลอะเทอะสร้างความเดือดร้อนให้คนสัญจรไปมาแบบนี้ โดนจับขังคุกขี้ไก่ไปหมดแล้ว

ปล. เขียนบล็อกด่าม็อบแบบนี้จะโดนสาวกมาถล่มบล็อกมั้ยเนี่ย 55555

 


นอกเรื่อง 

วันสองวันนี้ฟังอภิปรายสภาแล้วเหมือนฟังสภาโจ๊กเลย เมื่อวานก็มีเรื่องเขาพระวิหารเจ้าปัญหา ประเด็นเดียวล่อไปตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ไปๆมาๆใกล้จะกลายเป็นชนวนความบาดหมางสองประเทศเพราะน้ำผึ้งเก่าๆหยดเดียวแท้ๆ ส่วนวันนี้ขำกลิ้ง พญ.อาวุโส สส.ปชป. ออกมาตั้งข้อสังเกตนายกกินอาหารไม่สุขภาพไม่เหมาะสมกับผู้สูงวัย (กินน้ำแดง กับเค้ก) แสดงออกถึงการเป็นผู้ไม่มีวุฒิภาวะ ไม่เหมาะสมต่อหน้าที่บริหารบ้านเมือง เอาก้านสมองข้อไหนมาคิดวะเนี่ย  โดนลุงหมักเราตอกกลับหน้าหงายไปเลย สมน้ำหน้า เฮ้อ~ สส.ไทยคิดได้แค่นี้เองเหรอเนี่ย ชักเสียดายเงินภาษีดอลที่เสียไปเป็นเงินเดือนลุงป้าพวกนี้จังวุ้ย

Comment

Comment:

Tweet

อยากจะบอกว่าพี่แอนคิดเหมือนเราเลยอ่ะค่ะsad smile
เกียดม๊อบมากๆ เป็นเพราะไอ้คนกลุ่มเนี้ยะ ทำให้ต่างชาติถอนหุ้นออกจากประเทศไทย
ทำให้เงินบาทตกแล้วตกอีก
ทั้งๆที่ช่วงนี้เป็นช่วงที่เงินดอลตกแล้วแท้(เพราะน้ำมันราคาขึ้น)
ถ้าเงินบาทไทยขึ้นเหมือนช่วงที่ทักษิณยังอยู่ ตอนนี้เงินดอลอาจจะเหลือแค่30บาทก็ได้
เบื่อเมืองไทยจัง ไม่รู้จะทะเลาะกันไปทำไม

#4 By Anubis_alice_nine on 2008-06-29 10:06

ช่ายคะ เซงพวกม๊อบ มันสร้างความเดือดร้อนให้เยาวชนนะ
เรืื่องแค่นี้ไม่รู้รึไง หลายๆโรงเรียนต้องหยุดกัน
เพราะพวกนี้

มุกก็โดนไม่ให้ออกนอกบ้าน ไปไหน เพราะกลุ่มพวกนี้มาเดินขบวน

ยั๊วคะ ยั๊ว

#3 By myuk on 2008-06-27 00:07

น้องแนน > เห็นใจพวกนักเรียนแถวๆนั้นจริงๆค่ะ ยิ่งทียิ่งไม่มีความชอบธรรม พวกม็อบเฮงซวยพวกนี้ เฮ้อ~

#2 By = a n n = on 2008-06-26 12:49

มายกมืออีกคนค่ะพี่แอนว่า "เกลียดม็อบ" sad smile
อินมากเลยค่ะพี่ เพราะคนพวกนี้กำลังทำให้ประชาชนเดือดร้อน พูดออกมาปาวๆว่าเป็นตัวแทนประชาชน แต่กับคำร้องขอของเด็กๆที่เป็นอนาคตของชาติเป็นพันๆคน ที่คุณกำลังทำให้เขาเดือดร้อนอยู่มากๆเนี่ย ยังไม่ยอมทำให้...

ไม่เข้าใจจริงๆ

#1 By Schiz...Np on 2008-06-26 00:06

Code Here.

www.flickr.com