ชนแล้วหนี

posted on 30 Jun 2008 23:09 by comichub in Diary

วันนี้ออกไปธุระแถวบ้าน ระหว่างขับรถอยู่ น้องสาว(เป็นคนขับ)บ่นขึ้นมาด้วยความหงุดหงิดว่ารถคันข้างหลังขับจี้ท้ายจังเลย เป็นขี้ปลาทองรึไงหว่า ขับต่อไปสักพัก พอดีถึงสามแยกที่เป็นทางแคบ รถคับคั่ง ขับความเร็วได้ไม่เกิน 50 แล้วก็มีรถกะบะออกจากซอยแล้วหัวรถเค้าเลยมาในเลน (เราอยู่เลนขวา) รถเราเลยต้องเบรก เท่านั้นแหละ เสียงตูมท้ายดังเลย เอาแล้วไง ไอ่ขี้ปลาทองติดตูดมันเบรกไม่ทันเลยล่อท้ายรถตูเข้าให้แล้ว ปกติรถชนก็ต้องจอดลงมาเคลียร์กัน แต่ด้วยความที่ตรงนั้นมันเป็นทางแคบ มีแค่สองเลน ถ้าจอดคาไว้รถติดยาวแน่ น้องก็เลยเลื่อนรถเปิดไฟชิดซ้ายไปเทียบฟุตบาต แล้วเชื่อมั้ยพี่น้องว่าไอ้รถคันหลังมันทำไง มันเร่งเครื่องตีคู่ขึ้นมา หันมาอ้าปาก(เข้าใจว่ากำลังสบถอยู่ หรืออุทานว่าชิบมังค์แล้วกรูชนเบนซ์) แล้วก็บึ่งรถหนีขึ้นสะพานไป โอ้ววว แมนมากเลยลุง ขับรถถ่อยๆจี้ตูดยังไม่พอ พอชนท้ายเค้าแล้วก็หนี ขอปรบมือให้ในความหน้าหนาหน้าทน น้องเราไม่ได้ขับตามมันขึ้นสะพานไปหรอก เพราะมันเป็นสะพานยกระดับถนนบรมราชชนนี ขึ้นไปแล้วไปลงราชดำเนินนู่นเลย

รีเพลย์ภาพในสมองอีกรอบ ไอ้แก่นั่นเป็นลุงวัยกลางคน อายุน่าจะเลข 4 เลข 5 แล้วล่ะ หัวล้าน พุงย้วย ใส่เชิ้ตผูกเน็คไทบอกยี่ห้อซาลารีมังพนง.บริษัท ขับรถโตโยต้า โคโรล่าเก่าๆ สีเงิน เลขทะเบียน 7ศ7239 กทม. ลองพยายามนึกหาเหตุผลที่เค้าต้องหนี

เค้าอาจจะกำลังรีบ พนง.บริษัทที่ตอน 4 โมงยังเตร่อยู่บนถนน แสดงว่าอาจจะเป็นเซลส์ (อายุปูนนี้ยังเป็นเซลส์อยู่นี่ชีวิตโคตรบัดซบเลยนะ) หัวหน้าอาจจะโทรตามให้เข้าออฟฟิศด่วน ไม่งั้นไม่จ่ายเงินเดือน ตอนนี้ก็ลำบากโดนเซลส์หนุ่มๆทำผลงานข้ามหัว สิ้นเดือนนี้ถ้าไม่มีผลงานอาจโดนเลย์ออฟไปนอนตบยุงที่บ้าน ไหนจะค่าน้ำมัน ค่าผ่อนบ้าน ค่าหน่วยกิจลูก ค่าน้ำค่าไฟสารพัด ตกงานตอนนี้มีแต่ตายกับตาย เลยต้องรีบขี้แตกขี้แตน ขับรถจ่อตูดคอยหาจังหวะแซงคนนั้นคนนี้ ไปเร็วขึ้นอีกวินาทีก็ยังดี

เป็นเซลส์แก่ไม่พอ ทางบ้านอาจจะมีปัญหา เมียจับได้ว่าแอบไปกกกิ๊กไม่ได้ไปทำงานตจว. เลยต้องเฆี่ยนรถกลับไปเคลียร์กับอีแก่ที่บ้านก่อนจะเกิดเคอร์ฟิวส์ หรือบ้านอาจจะกำลังไฟไหม้ โจรปล้น ธรณีสูบ โดนแบงก์ยึดกำลังจะไม่มีที่ซุกหัวนอน ฯลฯ มากมายหลายเหตุผลที่ทำให้ลุงเค้าจำเป็นต้องแสดงพฤติกรรมทรามๆเยี่ยงนี้ อืมมม ชักน่าเห็นใจ เอาเถอะๆๆ รถชั้นก็ไม่ได้เป็นอะไรมาก แค่เป็นรอยถลอกนิดๆหน่อยๆ ประกันก็ชั้นหนึ่ง ขออโหสิให้ละกัน ชีวิตลุงก็บัดซบพอแล้ว ถ้าโดนค่าซ่อมเบนซ์เข้าไปอีก เงินเดือนทั้งเดือนลุงก็คงไม่พอ เห็นใจๆๆ ขอให้ลุงโชคดีละกัน

 

นอกเรื่อง

เยอรมันแพ้  เอิกกกกก นี่ถ้าเล่นบอลตูหมดตัวไปแล้วนะเนี่ย ดีที่หมดตัวไปกับดอลก่อนแล้ว 5555  
นัดนี้ทีมสเปนเล่นดีมากๆ ฟอร์มไหลลื่นเข้าขากันได้ดี ส่งบอลเด็ดขาดกว่าเยอรมัน สมควรแล้วที่ได้ตำแหน่งแชมป์ยูโร 2008 ไปครอง ใครเชียร์สเปนก็ขอแสดงความยินดีด้วยค่า ส่วนใครเชียร์เยอรมันก็อย่าเสียใจ เค้าก็เล่นดี สามารถสกัดเกมรุกสเปนได้ แต่โชคไม่เข้าข้างเท่านั้นเอง อีกสองปีก็ยังจะเชียร์ทีมเยอรมันในบอลโลกอีก รักป๋าบัลลัค รักป๋าเลย์มันไม่เสื่อมคลายฮ่ะ  >3<~

บอลแพ้ไม่เสียใจ แต่เสียใจตรงที่ปณ.ทายผลบอลโลกที่ตูอุตส่าห์นั่งเขียนเป็นหมันหมดเยย ฮึ่ยยยยยย

 

นอกเรื่อง 2

ม็อบเทพยอมถอยให้เด็กราชวินิตตามคำสั่งศาลแพ่งแล้ว ยินดีกับอาจารย์และนักเรียนรร.ราชวินิตทุกคนค่ะ

edit @ 30 Jun 2008 23:59:09 by = a n n =

Comment

Comment:

Tweet

วี่ > ดีที่เป็นน้องที่ขับอ่ะ มันใจเย็น ถ้าเป็นเราคงฟิวส์ขาด บึ่งรถตามขึ้นสะพานไปแล้ว ฮึ่ม!

mone > ขอบคุณค่ะ วันเดียวกันน้องชายก็โดนอาแปะ 80 ขี่ซาเล้งมาชนรถบุบ คงต้องไปทำบุญกันยกบ้านแล้วแฮะ

Ray > อือ เพราะมันมีคนนิสัยแบบนี้ไง เวลารถชนทีถึงต้องรถติดกันยาวเหยียด รถพี่ก็ไม่ได้เป็นไรมากหรอก ถ้าเค้าแค่ลงมาดูลงมาคุย มาขอโทษสักคำ ก็อาจจะไม่ต้องเรียกประกันก็ได้ แต่นี่แม่มหนี ทู่เรดมาก

น้องเกตุ > ค่ะ ได้ที่อยู่มันเมื่อไหร่บ้านบึ้มแน่ หึๆๆๆ

รินจัง > โหย อันตรายมากเลยนะ ดีแล้วที่เพื่อนไม่เป็นอะไรมาก ไอ้พวกขับรถเลวๆแบบเนี้ยมันน่าจับมาล่ามไว้ท้ายรถแล้วพาวิ่งไปบนถนนลูกรังสักสิบกิโลนัก

#10 By = a n n = on 2008-07-02 00:50

เคยโดนชนท้ายกระบะตอนไปเที่ยวกับเพื่อนๆ มหาลัย ทำให้เพื่อนคนหนึ่งกระเด็นตกรถเลยค่ะ(มันนั่งอยู่บนโค้งล้อ)โชคดีมากๆๆๆๆๆๆ ที่
1. รถเยอะเคลื่อนตัวช้าตกมาเลยแค่ข้อมือซ้น
2. รถคันหลัง(ไม่ใช่คันที่ชน)เห็นเหตุการณ์เบรคทันไม่งั้นเพื่อนคนนั้นคง......

พอชนแล้วเหมือนพี่แอนเลยคือรถเยอะเพื่อนเราเลยชับจะไปเคลีย์กันข้างทางแต่แมร่งขับหนี เพื่อนเรามันไม่ยอมเลยจี้ตูดไปปาดหน้าแล้วเปิดประตูลงไปยืนหน้ารถคันที่ชน จนมันจอดอ่ะ(อันนี้ก็ระห่ำเกิน) สุดท้ายไปโรงพัก ประกันมา สรุปว่าที่มันหนีอ่ะ เพราะรถไม่ได้ทำประกัน แถมยังไม่ได้ต่อทะเบียนอีก .......นะtongue tongue

#9 By Rinchan PYX on 2008-07-01 22:53

จดทะเบียนแจ้งตำรวจโลดค่ะพี่แอน
เกลียดมาก ไอ้พวกนี้ - -+

เรื่องบอลและม๊อบไม่มีความเห็น เพราะไม่ดูทั้งคู่

#8 By W★G on 2008-07-01 20:07

บ้านเรย์ก็โดน.....
ประกันเค้าสอนไว้ว่า ถ้าโดนชนห้ามขยับรถล่ะ =[]= ไม่ว่าจะทำคนอื่นรถติดแค่ไหนก็ตาม เพราะมันจะเป็นแบบนี้ ขยับปุ๊บ อีรถคู่กรณีมักจะหนีปั๊บ....

ยังไงก็มีข้อมูลฝ่ายโน้น ขอให้ตามเรื่องได้นะครับ ;A;

#7 By Raykit & Hippi on 2008-07-01 20:04

โห.......
หนีไปหน้าด้าน
โชคร้ายผ่านไป ขอให้โชคดีตามมา เพี้ยงๆ

#6 By ~mone~ on 2008-07-01 18:34

ไม่สามารถขับรถในกรุงได้จริงๆ sad smile (แต่ก็หวังว่าคงมีซักวันที่จะทำได้ ซ้าธุ) เป็นคนอีคิวไม่ดีด้วยค่ะ ถ้าเจอแบบนี้ รับรองว่าจะเครียดเอง แล้วจิตเสื่อมไปอีกสองวัน ฮ่วย tongue

#5 By rainorshine on 2008-07-01 13:18

kisarayui > เราเองก็พอจะขับได้ แต่ก็ไม่ชอบขับรถ ขับรถเมืองไทยเครียดอ่ะ ขับแล้วเหนื่อย ขอสมัครเป็นคนนั่งไปเรื่อยๆก็ดีอยู่แล้ว

De > บอลเยอรมันชุดนี้มีอะไรขาดๆเกินๆหลายอย่างจริงอย่างที่เดว่า นอกจากเม็ตแล้วดาวยิงที่โค้ชคิดว่าน่าจะรุ่งอย่างโกเมซก็โชว์ฟอร์มได้บู่มาก ที่ชนะเข้ามาถึงรอบชิงได้เนี่ย บางแมชก็หืดขึ้นคอสุดๆ (เช่น แมชที่เตะกับตุรกี ทั้งๆที่ฝั่งตุรกีเรียกได้ว่าไม่เต็มร้อยซะด้วยซ้ำ) หวังว่าก่อนจะถึงบอลโลกอีกสองปีข้างหน้า ทีมเยอรมันจะมีการพัฒนาอะไรมากขึ้นกว่านี้

กบ > ใช่ๆๆ แย่มากๆเลยอ่ะ อย่างน้อยลงจากรถมาดูความเสียหายซะหน่อยก็ยังดี แต่นี่ไม่เลย แย่ที่สุด

#4 By = a n n = on 2008-07-01 12:27

ฮี๊ยยยยยย พวกชนแล้วหนีนี่เกลียดจริงๆ =w='' ไม่รับผิดชอบเล้ย

#3 By Dr.Seiji on 2008-07-01 12:12

โนคอมเม้นท์ตรงชนแล้วหนี =3=" แต่อ้ายเรื่องชอบขับจี้ตูดนี่ เป็นนิสัยเสียที่น่าหงุดหงิดจริงๆไม่ว่าใครจะเป็นคนทำ จะรีบไปไหนก็เว้นระยะห่างไว้แล้วค่อยเร่งแซงเอาเองสิ ไม่ใช่ตัวเองรีบ(ไปลงอเวจี)แล้วต้องมาบังคับให้คนอื่นต้องรีบไปกับตัวเองด้วย จี้ติดตูดแล้วก๋ไม่เห็นจะปัญญาแซงด้วยช่องว่างแค่นั้นเลย แล้วจี้ให้มันได้อะไรขึ้นมา?

ส่วนบอล...เหอๆ จากใจคนเคยเชียร์เยอรมัน พูดไม่ออกเหมือนกัน กลัวพูดไปแล้วคนที่เชียร์อยู่ตอนนี้จะหาว่าแขวะอีก แต่จริงๆคือ เมื่อคืนตาเม็ตเป็นหลุมบ่อใหญ่ในแนวหลังเยอรมันเลย ไม่เข้าใจจริงๆว่าเอามาทำไม คนที่อยู่มาดริดก็ขลุกอยู่ใน sick bay ซะเกือบๆ 3/4 ของทั้งฤดูกาลเนี่ยsad smile หมอนี่เมื่อก่อนอาจจะเก่งนะ แต่ตอนนี้คิดว่าไม่ใช่อ่ะ เอามาแล้วมาหวังว่าจะมีอภินิหารกลับมาเก่งเหมือนก่อนนี่... ไม่รู้โค้ชคิดอะไรอยู่ บางทีรู้สึกเหมือนเยอรมันจะยึดติดกับตัวคนมากไปยังไงสิ ตาเม็ตก็คน มาแนวหวังน้ำบ่อหน้ามากๆ แล้วเลห์มันนี่ก็....ไม่เลวร้ายถึงที่สุด แต่หลังจากนี้นึกอนาคตไม่ออกว่าใครจะมาเป็นประตูต่อ เพราะไม่สร้างรุ่นหลังไว้เพื่ออนาคตเลยแฮะ มันขาดช่วงไปเลยทั้งที่จริงๆก่อนหน้านี้ตอนคัดเลือกน่าจะลองได้ดันประตูใหม่ๆให้ขึ้นมาบ้าง

ว่าจะไม่พูด บ่นซะยาวเชียว sad smile ถึงเชียร์สเปนแต่ก็เอ็นดูโพลดี้(เกิดวันเดียวกันเลย )กับมาเตซัคเกอร์น่อ double wink

เรื่องการเมืองโนคอมเม้นท์อีกแล้ว ไม่งั้นเดี๋ยวเราคงบอกให้เอาหัวหน้าทั้งสองฝ่าย(รู้ๆอยู่ว่าใคร)ไป battle royale กันให้รู้แล้วรู้รอดแบบที่เคยพูดยุคก่อนปฏิวัติแหงๆsad smile

#2 By เย้51 + bean54 on 2008-07-01 01:03

เวรกรรม ซวยไป sad smile

ตัวเราก็พึ่งหัดขับรถ ขับห่วยบัดซบมาก ว่างๆคงได้เรียนใหม่อีกรอบ เพราะห่วยจนไม่มีแรงใจกล้าขับละอะ ยิ่งอ่านประสบการณ์คนขับรถละยิ่งกลัว แบบว่าขับห่วยจนกลัวอุบัติเหตุ

#1 By kisara yui on 2008-07-01 00:58

Code Here.

www.flickr.com