แวะเวียนไปงาน CP ทั้งสองวัน ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นคนขาย ไม่ได้คอสด้วย (แล้วไปทำไมตั้งสองวันติดๆ ยังกับบ้านอยู่ข้างๆ CTW?)

มาถึงก็สอดส่ายสายตาไปทั่วงาน บูธไหหนีย์อยู่ไสหว่า? โอ๊ะ นั่น เห็นแล้วๆๆๆ หนังสือ MIRAGE วางเด่นเป็นสง่า รูปเล่มงามมว๊ากกกก แอบจิตตก หนังสือเค้าดีๆ งานตูฉ่อยๆจะทำให้หนังสือเค้ามัวหมอง เอิกกก

ก่อนหน้านี้แพนด้าเคยแพลมมาทีแล้วว่า งานพี่แอนโดนแซนด์วิชระหว่างสองเทพ หน้าเป็น Tako หลังเป็น Toonikun โพสิชั่นทองคำขับความฉ่อยของฉันให้เด่นล้ำนำสายตามาแต่ไกล

แอบเอาไปนั่งอ่านหลบมุมในห้าง (อ่านรอบแรกพลิกข้ามๆงานตัวเองไปก่อนเลย เขิลลลล พอสูดลมหายใจลึกๆแล้วถึงจะกล้านั่งอ่านแบบจริงจัง) จริงๆงานตัวเองน่ะอ่านมาจะสามร้อยรอบแล้ว ไม่รวมตอนนั่งอีดิท สิริรวมเกือบๆสี่ร้อยรอบ แต่ก็อดตื่นเต้ล doki doki เวลามันออกมาเป็นหนังสือเป็นรูปเป็นเล่มแบบนี้ไม่ได้ คนอื่นเวลาเค้าออกโดครั้งแรกจะพารานอยด์แบบนี้มั้ยเนี่ย อยากรู้จริงๆนะ *w*;

เห็นพอยท์ที่ตัวเองเผลอเรอ งานเผา ชุ่ย ลืมแปะโทน วาดเบ้ว ควรแก้ไขเพียบเลย OTL

นอกจากเรื่องลายเส้นฉ่อย ยังนอยด์มากว่าคนอ่านจะอ่านรู้เรื่องมั้ยหว่า? เพราะตัวละครเราเป็นออริที่เพื่อนๆวงในจะรู้ดี แต่คนอ่านที่เพิ่งมาอ่านเค้าจะรู้เรื่องมั้ยเนี่ยสิ แล้ววิธีที่เราวาดสื่อออกไปภายใน 18 หน้ากระดาษเนี่ยมันจะสื่อให้เ้ค้าเก็ทได้รึเปล่าก็ไม่รุ......

อยากได้ฟีดแบ็กมากๆเลย จะติจะชมอะไรอยากได้หมด
ใครอ่านโดจินฉ่อยไร้ชื่อของ comichub แล้วช่วยติชมหน่อยนะก๊า ว้อนท์มากๆๆๆๆๆๆๆ จะเป็นพระคุณยิ่งค่ะ >x<

 

.....................................................

 

อ่านงานของคนอื่นแล้ว เทพกันถ้วนหน้า แต่ที่โดนใจสุดๆในเล่มนี้ก็คืองานของ Sheck เรื่อง My Anti-Hero
ขอประกาศตัวเป็นแฟนคลับกลางอากาศยังงี้เลยได้มั้ย XDDD ส่วนตัวแล้วชอบลายเส้นสไตล์รัฟๆของเชคมากๆๆๆ แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลเดียวที่งานของเชคโดนใจเรา เชคเค้ามีสไตล์การวางพล็อตเรื่องได้ไม่ธรรมดา เรียกว่าเราอ่านมาถึงหน้าจบแล้วคำที่หลุดปากออกมาคือ "เจ๋งว่ะ" เอาใจพี่แอนไปเลยค่ะน้องเชค

ชอบงานของหลายๆคนด้วย (บางคนเราก็รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่โดยมากจะไม่รู้จัก ป้าแอนโลกแคบฮ่ะ หวังว่าจะได้รู้จักทุกคนในเร็ววันนะคะ) ทั้งงานของแพนด้า (ที่ขยันซอยเส้น+ลงหมึกจริงโว้ยยยย ชั้นอยากลงหมึกได้เก่งแบบเทอบ้าง!!) ฉากคิสนัวเนียของแพนด้านี่เร้าใจมั่กมาก งานของ Snowcastle ก็สวย ชอบลายเส้นจัง เส้นสวยมว้ากกกก XD งานของ Zechan, Nair, Nanaya, Hiney เขียนออกมาคนละแนวกันเลยแต่ก็อ่านสนุก มีเสน่ห์กันทุกคน ฝั่งอิลลัสเทพก็งดงามไม่ต้องบรรยายอะไรมากความเนอะ สรุปว่าเป็นโปรเจ็คแอนโทฯที่ทำออกมาได้ดีมากๆ ต้องขอบคุณทีมงานทุกคน รวมทั้งแม่งานน้องแป้ม แพนด้า เอ็ก ด้วยจ้ะ ที่เข็นโปรเจ็คดีๆแบบนี้ออกมา ถ้าจะให้คุ้ยหาจุดที่อยากให้ปรับปรุง (เผื่อรีปรินท์ 55555) ก็เห็นจะมีแต่เรื่องที่น่าจะมีหน้าสารบัญรึอะไรที่จะบอกว่างานของใครอยู่หน้าไหนน่ะ เพราะงานของบางคนไม่มีเครดิตชื่อไว้ บางคนเส้นสวยมากแต่ไม่รู้ชื่อคนวาด พลิกหายังไงก็ไม่มีเขียนไว้ ต้องกลับมาเช็คดูที่รายชื่อในบล็อก Mirage ของ Hiney อ่ะจ้ะ

 

.....................................................

 

สอยโดเสร็จสุขสมอารมณ์หมายละ ก็ไปตัดผม เดี๊ยนเป็นคนขี้เบื่อ ยิ่งอะไรที่เห็นทุกวันอย่างหน้าตัวเองนี่โคตรเบื่อจนอยากจะไปม็อดหน้าใหม่ เลยบอกช่าง "พี่คะ ตัดทรงไหนก็ได้ตามใจพี่เลยค่ะ" ช่างแอบเหวอว่าอีนี่เอาจริงเหรอ แล้วก็ได้ออกมาม้าเต่อเหินหาวแนวสมใจ ไม่กล้าโพสรูปจริงเดี๋ยวเครียดกัน เอาเป็นว่าตอนนี้หน้าอิชั้นก็ละม้ายบุคคลในรูปนี่ก็แล้วกัน ชั้นชอบรอยยิ้มของชายหนวดจังเยย

อะฮี่~ ได้ไอเดียปาร์ตี้แฟนซีวันฮัลโลวีนละ ผมม้าก็มีละ หาหนวดปลอมมาติดก็โอเลยนะเนี่ย

พูดถึงตัดผม สงสัยเหลือเกิน ทำไมร้านทำผมต้องเปิดเพลงดังๆ ตึ๊งตึงตึงตะลึงตึงๆๆๆๆๆ ไปตัดมาหลายที่ก็เป็นทุกที่ เหมือนกฎหมายกำหนดให้เป็นเพลงชาติประจำร้านทำผม เวลาจะคุยกับช่างแต่ละทีต้องกู่ปากก้องตะโกนยังกับอยู่กลาง RCA ทำไมอ่ะ เค้ากลัวลูกค้าหลับเหรอ? ถึงต้องเปิดเพลงดังๆ หรือว่ากลัวช่างเผลอสัปหงก? อยากรู้มากๆ ใครช่วยตอบทีจะขอบใจหลาย

Comment

Comment:

Tweet

งานพี่แอนสุดยอด!cry

ขอบคุณพี่แอนมากก๊า

#6 By HineyHelsinki on 2008-10-07 13:44

หนทางพันลี้ เริ่มด้วยก้าวแรกเสมอนะแอนนะ big smile เห็นจากรูปที่มาพรีวิวแล้ว เราก็ว่าเจ้าก็เดินไปได้ไกลแล้วนา...... big smile

#5 By duck-life on 2008-10-07 08:03

ดีจ้าาquestion

#4 By ทอม on 2008-10-06 23:36

เชค > ไม่โสโครกหรอก มันเป็นสไตล์รัฟๆ เท่ดีออก งานของเชคมีกลิ่นอายของดนตรีร็อคกรันจ์ นึกถึงเพลง smell like teen spirit ขึ้นมาเลย ชอบมากค่า
ถูกใจน้องโรบินเป็นพิเศษ โตมาแล้วเสะได้ใจมว๊ากกกก
ขอบคุณที่ให้กำลังใจเรื่องโดด้วยกร้ะ ดีใจที่เชคยังจำเรื่องไกอาได้ รูปที่เชควาดให้รูดี้คุงหล่อโฮกฮากมาก cry
หลุยส์x2 ตอนที่อ่านยังแอบคิด บังเอิญจัง 5555

ขวัญ > จริงด้วยเนอะ ถึงจะฉ่อยแต่ก็เป็นงานที่เราทำสุดฝีมือแล้ว จะว่าไปแอนก็พอใจประมาณ 70-80% นะ เพราะตอนทำมันมีอุปสรรคเยอะมากๆ ไอ้โน่นก็เสียไอ้นี่ก็พัง แก้มันไปทุกขั้นตอน งานแรกอาจจะไม่เด็มร้อย แต่งานต่อไปจะพยายามทำให้ดียิ่งๆขึ้นไปค่ะ ขอบคุณนะก๊า cry

#3 By = a n n = on 2008-10-06 14:05

ถ้าได้อ่านจะเม้นท์ให้นะแอนนะ
แอนเอ๋ย จงภูมิใจในงานของเจ้าเถิดดดดดด นี่เป็นงานที่แลกมาด้วยหยาดเหงื่อและน้ำตา(?)นะ ไปบอกว่างานตัวเองห่วย เดี่ยวโดแอนเสียใจแย่นะเออ

#2 By duck-life on 2008-10-06 09:35

พี่แอนนนนน .... ดีใจจจ มีคนชอบบอ่าาา เชคหวั่นใจงานตัวเอง มันโสโครกมากพี่ เห็นเส้นตัวเองตอนพิมพ์แล้วแทบช้อค เพื่อนบอกว่ามัน rough แต่เมิงก็ควรจะมีขอบเขตกันบ้าง ... มาดูงานตัวเองรู้สึกตัวเองไร้มารยาทเกินไปหรือเปล่า แต่พี่แอนชอบงิ ดีใจ T_T อ่านคอมเมนท์แล้วต้วลอย ขอบคุณค่ะ ส่วนเนื้อเรื่อง ... ดิฉันก็หวั่นใจตอนจบ มาคิดๆดูจะมีกี่คนที่จะเข้าใจมุข TDK ฮ่าๆ แต่ก็ช่างเต้อะ เชคเสี้ยนแบทแมน ฮ่าๆ

มาว่าเรื่องโดพี่แอน ... อิอิ ชอบที่ยังเอาตัวละคร Gaia มาเล่นได้ มันมีเสน่ห์เน้อ อาจจะเพราะเชคกี้แอบเป็นแฟนเฮียรูดี้ มาตั้งแต่ไกอา หนุ่มผิวสีนี่มันมีเสน่ แถมเรื่องของอาหลานอายุต่างกันมันก็มีเสน่ห์เหลือแสน หลุยส์หล่อ แถมหุ่นละลายอารมณ์มาก อยากฟัด (อุ้ยหลุดไปแล้วจะโดนถีบกลับมารึเปล่าฮ่าๆๆ) ถ้าเป็นสมัยอยู่ไกอาจะกระวีกระวาดอยากไปกระแซะ กร้ากกกส์ เรื่องน่ารักค้าาา จริงๆต่อให้เป็นตัวละครที่ไม่รู้จักก็ยังรู้สึกว่าเรื่องโอเคมากๆอยู่ดีนา อย่ากังวลไปเลย ฉาก+ตัวละครวาดงามมากด้วยนะจ้าา ชอบเ้ส้นพี่แอนเหมียนกันตัวละครหุ่นน่าหม่ำ หุหุหุหุ
เออช่ายหนุ่มต่างดาวในโดเชคก็ออริเหมียนกันน่อ ชื่อหลุยส์เหมือนกันด้วยเห็นแล้วอยากลากไปโฮกหนุ่มหลุยส์ของพี่จัง หุหุหุ *ปาดน้ำลาย*

#1 By [ S h e c k ] on 2008-10-05 23:26

Code Here.

www.flickr.com